Chi tiết tin tức

Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 20/06/2012 .Lượt xem: 3432 lượt.

        Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2010, gần 2 năm qua, Website Phước Sơn đã dần khẳng định vị trí vai trò của một tờ báo điện tử cấp huyện về cả hình thức trình bày lẫn nội dung đăng tải. Đó là nhận xét của ông Nguyễn Văn Thanh – phó chủ tịch UBND huyện ngay tại Hội thảo nâng cao chất lượng hoạt động của Website Phước Sơn tổ chức mới đây.

        Website Phước Sơn được hiện hữu với tên miền www.phuocson.gov.vn, được đăng ký thuê đường truyền tại Trung tâm truyền dẫn số liệu khu vực III và thuê hệ thống lưu trữ của Website tại Trung tâm công nghệ thông tin thuộc sở Thông tin và truyền thông tỉnh. Tờ báo điện tử của huyện sau khi được thiết lập, để đi vào hoạt động có hệ thống, là tiếng nói của huyện, ngành Văn hóa thông tin đã tham mưu UBND huyện ra quyết đình thành lập Ban chỉ đạo, Ban biên tập, Quy chế hoạt động, Quy chế làm việc của ban biên tập và được UBND huyện bố trí kinh phí hoạt động hàng năm.

        Sau thời gian chạy thử nghiệm và rút kinh nghiệm qua từng năm, đến nay trang thông tin điện tử huyện ta có giao diện tương đối đẹp, gọn, đảm bảo nội dung với các mục: trang chủ, Giới thiệu, Điều hành công việc, Văn học nghệ thuật, Quảng bá du lịch, tin tức. Để thuận tiện cho người truy cập, từ các mục chính nêu trên, website huyện còn chia nhỏ thành các mục chi tiết đăng tải các thông tin phù hợp như: kinh tế tài chính, chính trị xã hội, an ninh quốc phòng, mặt trận đoàn thể, y tế giáo dục, văn học nghệ thuật,…

        Ông Phạm Phú Vinh – Trưởng phòng văn hóa và thông tin huyện cho biết: thông tin đăng tải chủ yếu được nhận từ sự cộng tác của đội ngũ cộng tác viên ở các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn. Lúc mới hoạt động, website huyện chỉ có 5 cộng tác viên, trong đó chủ lực là phóng viên đài truyền thanh – truyền hình huyện. Đến nay mạng lưới cộng tác viên của huyện đã lên đến hàng chục người, không chỉ có đội ngũ trong huyện mà cả trong và ngoài tỉnh như: Mai Hồng Lâm (bảo tàng Quảng Nam), Lê Lam Giang (Viện quân y 17), Hồ Thu (Tạp chí văn hóa tỉnh), … Nội dung tin bài đăng tải ngày càng phong phú và có chất lượng hơn, phản ánh đa chiều các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội trên địa bàn. Bình quân mỗi tháng, website Phước Sơn đã thu nhận, chọn lọc và đăng tải 37 tin bài/ tháng. Theo đó đến nay đã có gần 1.000 tin bài, phóng sự phản ánh các hoạt động diễn ra trên địa bàn được box lên mạng điện tử, với hàng chục ngàn lượt truy cập, tìm hiểu và tra cứu thông tin.

        Điểm mới được ghi nhận đó là: Ngoài đăng tải các thông tin về tình hình kinh tế xã hội, từ đầu năm 2012 đến nay, website Phước Sơn còn đăng chương trình công tác hằng tuần của hội đồng nhân dân – UBND – UBMT, tài liệu phục vụ lãnh đạo, giấy mời họp, thông báo,… Giờ đây chỉ cần vào mạng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện có thể biết được thông tin cần phải có mặt tham dự cuộc họp nào, ở đâu, khi nào. Điều này đã giúp chuyển tải thông tin nhanh, hạn chế thất lạc trong quá trình gửi giấy mới bằng đường bưu điện như trước, đáng kể là đã làm lợi cho huyện một khoảng thời gian và kinh phí khá lớn, ông Hoàng Hoa – chánh văn phòng UBND huyện nói.

        Ưu điểm đã thấy rõ, song bên cạnh đó, website huyện vẫn còn bộc lộ nhiều thiếu sót như về mặt nội dung tuy có nâng lên song chất lượng tin, bài phản ánh còn hạn chế; việc quảng bá thông tin về các dịch vụ thương mại phục vụ du lịch còn nghèo nàn, sơ sài, các thông tin về dịch vụ hành chính phục vụ nhân dân như thông tin về tuyên truyền các luật thuế, đất đai, chế độ chính sách, các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành của huyện… chưa được quan tâm đăng tải. Số lượng người truy cập nhiều song mới chỉ ở dạng lướt mạng theo “kiểu cưỡi ngựa xem hoa” chứ chưa thật sự vào website Phước Sơn để tìm hiểu sâu và kỹ những nội dung  được đăng tải. Điều này cần được Ban biên tập trang thông tin điện tử của huyện có sự đầu tư nghiên cứu và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động để ngày càng đáp ứng đòi hỏi cao của đông đảo người truy cập. Một mặt vừa làm tốt chức năng giới thiệu quảng bá nội dung – hình ảnh đất và người Phước Sơn ra với bạn bè gần xa, mặt khác tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động để giữ mắt người truy cập lên mạng thường xuyên, ở lâu hơn với những nội dung tra cứu nhiều hơn trên trang thông tin điện tử Website Phước Sơn.

                                                                                                                        Hồng Năm

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/11/2012 )
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong (03/12/2012 )
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm” (27/12/2012 )
TẾT SỚM TRÊN VÙNG CAO HUYỆN PHƯỚC SƠN (17/01/2013 )
PHƯỚC SƠN CON ĐƯỜNG NỐI NHỮNG NIỀM VUI (21/01/2013 )
Lãnh đạo huyện cùng các vị lão thành cách mạng thăm và làm việc tại 5 xã vùng cao (01/04/2013 )
Họp lãnh đạo xã chuẩn bị cho các hoạt động lớn trong tháng 5 (02/04/2013 )
Kể chuyện những người kiên trung bất khuất xứ Quảng (10/04/2013 )
Hội thảo khoa Học chiến thắng Khâm Đức ý nghĩa và bài học lịch sử (10/04/2013 )
Dân dã món cháo ốc đá (16/04/2013 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền UBND Xã Phước Thành.
Trụ sở: Thôn 4B, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235.3606133 - 01272.278.696 - 01299.559.884.
Đơn vị quản lý website:UBND xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập