Chi tiết tin tức

Kỳ vọng chặng đường phát triển mới
Người đăng: Thanh Hòa .Ngày đăng: 06/08/2015 .Lượt xem: 4801 lượt.
Vui mừng về các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiều cán bộ hưu trí, người có uy tín cũng kỳ vọng cấp ủy khóa mới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần đồng thuận, chung tay xây dựng Phước Sơn ngày càng phát triển.
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN PHƯỚC SƠN
LẦN THỨ XX, NHIỆM KỲ 2015 - 2020

Kỳ vọng chặng đường phát triển mới

;
   Vui mừng về các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiều cán bộ hưu trí, người có uy tín cũng kỳ vọng cấp ủy khóa mới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần đồng thuận, chung tay xây dựng Phước Sơn ngày càng phát triển.
Một góc trung tâm xã Phước Lộc. Ảnh: VINH ANH
Một góc trung tâm xã Phước Lộc. Ảnh: VINH ANH

   Ông Hồ Văn Nhun (khối phố 5, thị trấn Khâm Đức): Tiếp tục có những giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ đạt chuẩn

    Tôi đang tham gia hoạt động Tổ tư vấn xây dựng lực lượng nòng cốt người có uy tín trên địa bàn huyện. Với nhiệm vụ được phân công, tôi luôn cùng các đồng chí trong tổ tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động tại cơ sở. Qua ghi nhận từ cơ sở, cũng như tham gia theo dõi công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở vừa qua, tôi thấy công tác chuẩn bị đại hội rất tốt, nhất là công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội. Điều này đảm bảo cho các đảng bộ cấp cơ sở trên địa bàn huyện đều tổ chức thành công đại hội. Với sự chuẩn bị đại hội chu đáo, nghiêm túc về mọi mặt, nhất định Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX sẽ bầu chọn được nhân sự ưu tú tham gia ban chấp hành khóa mới để tiếp tục lãnh đạo xây dựng huyện Phước Sơn phát triển trong thời gian tới. Tôi mong cấp ủy khóa mới sẽ tiếp tục có những giải pháp, cơ chế chính sách nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ đạt chuẩn, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, đảm đương tốt các nhiệm vụ công tác. Đặc biệt là đối với đối tượng cán bộ người dân tộc thiểu số của địa phương.

  Ông Hồ Văn Điều (thị trấn Khâm Đức): Không ngại khó, ngại khổ bám sát cơ sở

  Những người thuộc thế hệ cán bộ đi trước như tôi luôn quan tâm theo dõi, động viên thế hệ cán bộ kế cận của địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, thành tựu đạt được trong thực hiện ba mục tiêu đột phá mà Phước Sơn xác định, có thể thấy phát triển hạ tầng giao thông là nổi bật nhất. Tôi nhớ, ngày tuyến đường giao thông đi 5 xã vùng cao của huyện được khánh thành thông xe, tôi đi ô tô cùng anh em lãnh đạo huyện vào thăm bà con ở các xã. Chỉ mất hơn một tiếng đồng hồ đã tới trung tâm xã Phước Lộc. Gặp nhau, bà con ai cũng tay bắt mặt mừng, tôi xúc động rơi nước mắt. Sức khỏe không cho phép, đường sá đi lại trắc trở nên từ lâu tôi không có dịp vào thăm dân làng. Trong câu chuyện, bà con bày tỏ, có con đường, rồi đến tháng 9.2015 xã sẽ có điện lưới quốc gia, có niềm vui, mong ước nào hơn nữa. Vui chuyện, tôi nhắn nhủ bây giờ nhiệm vụ của bà con mình là phải chăm lo phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chứ không thể cứ trông chờ mãi vào sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước. Bà con đều tán thành. Tôi tin bà con, và rất kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới này, từ những chủ trương, quyết sách đúng đắn của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, đội ngũ cán bộ, đảng viên địa phương sẽ nêu cao quyết tâm chính trị, không ngại khó, ngại khổ bám sát cơ sở, thực hiện tốt nhiệm vụ giúp bà con phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, để Phước Sơn sẽ không còn “mang tiếng” là huyện nghèo.

  Ông Hồ Văn Ngòi (thôn 4B, xã Phước Thành): Tập trung giảm nghèo nhanh và bền vững

  Những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định sự đúng đắn trong định hướng phát triển; hiệu quả của công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng đối với việc thực hiện các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đề ra. Các công trình hạ tầng cơ sở như đường, trường, trạm, điện, hệ thống thủy lợi được quan tâm đầu tư đã từng bước góp phần cải thiện đời sống người dân, thúc đẩy sản xuất phát triển. Đầu nhiệm kỳ 2010 - 2015, tỷ lệ hộ nghèo của huyện là 64,5%, nay đã giảm xuống còn 48,9%, đây là một cố gắng rất lớn của Phước Sơn trong nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên tỷ lệ này vẫn còn rất cao so với mức bình quân của tỉnh, do vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà nhiệm kỳ mới xác định là phải tập trung chung tay giảm nghèo nhanh và bền vững. Tôi tin với truyền thống đoàn kết, thống nhất cao, các đồng chí được tín nhiệm bầu tham gia ban chấp hành khóa mới sẽ không ngừng chung tay đóng góp tâm huyết, trí tuệ để đưa Phước Sơn thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, có những giải pháp cụ thể, hiệu quả để thực hiện thành công nhiệm vụ giảm nghèo nhanh và bền vững, quyết tâm giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn dưới 25% như định hướng. Cùng với việc hướng dẫn kỹ thuật, xây dựng các mô hình sản xuất tập trung theo hướng hàng hóa giải quyết lao động, nâng thu nhập cho người dân, huyện cần quan tâm gắn với việc xây dựng cơ chế hỗ trợ kích thích tư thương thu mua nông sản của bà con ở 5 xã vùng cao của huyện...
Theo Báo Quảng Nam.

Nguồn tin: Báo Quảng Nam.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Vượt khó, vững bước đi lên (Ngày đăng: 06/08/2015 )
Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. (Ngày đăng: 03/09/2015 )
Bát cơm đầy trên cánh đồng độc lập (Ngày đăng: 24/09/2015 )
Sạt lở đất nghiêm trọng vùi lấp nhà dân ở thôn 1B xã Phước Thành (Ngày đăng: 19/10/2015 )
Hội nghị sơ kết công tác kết nghĩa Sở TT&TT và xã Phước Thành (Ngày đăng: 21/10/2015 )
Cảnh đẹp mùa xuân trên những rẻo cao Tây Bắc (Ngày đăng: 18/01/2017 )
Công ty TNHH Phước Minh tặng quà tết Đinh Dậu 2017 cho các hộ nghèo & cận nghèo xã Phước Thành (Ngày đăng: 18/01/2017 )
Các tin cũ hơn:
Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi cá lồng bè (18/04/2014 )
Sở Thông tin-Truyền thông tổ chức lễ kết nghĩa với xã Phước Thành, huyện Phước Sơn (18/04/2014 )
Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng (27/06/2014 )
CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2014 (15/07/2014 )
ĐÀI TT-TH PHƯỚC SƠN ĐOẠT GIẢI VÀNG PHÓNG SỰ PHÁT THANH TẠI LIÊN HOAN PT-TH TỈNH QUẢNG NAM LẦN IV-2014 (15/07/2014 )
Giới thiệu về Đảng bộ xã Phước Thành. (20/12/2014 )
Lễ đón nhận danh hiệu: Anh hùng LLVT nhân dân xã Phước Thành. (21/12/2014 )
Tình nguyện vì an sinh tại xã Phước Thành. (01/01/2015 )
Đảng bộ xã Phước Thành Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014. (08/01/2015 )
HĐND XÃ PHƯỚC THÀNH TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 10 KHÓA X, NHIỆM KỲ 2011-2016. (15/01/2015 )
    
1   2  
    

Bản quyền UBND Xã Phước Thành.
Trụ sở: Thôn 4B, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235.3606133 - 01272.278.696 - 01299.559.884.
Đơn vị quản lý website:UBND xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập